Home INDY พานอน ที่เที่ยวหัวหิน ห้องพักสวย สระว่ายน้ำกว้างใหญ่มากๆ ติดทะเลเดินลงหาดได้ ที่บ้านแสนครามหัวหิน

วันนี้แอดมินพาครอบครัวมาเที่ยวที่หัวหิน และต้องการที่พักแบบครอบครัวซึ่งสามารถนอนได้ 6 คน และต้องมีสระว่ายน้ำใหญ่ มีสระว่ายน้ำเด็กสำหรับหนูน้อยอินดี้ทริป และที่สำคัญต้องติดทะเลและเดินลงไปเล่นน้ำทะเลได้ เนื่องจากคุณพ่อแอดมินชอบเล่นน้ำทะเล ด้วยเหตุนี้จึงได้ค้นพบกับที่พักตามตรงที่ต้องการ คือ คอนโดบ้านแสนคราม หัวหิน โดยเป็นการเข้าพักแบบไม่ใช่โรงแรม แต่เป็นการติดต่อโดยตรงกับเจ้าของหัองพักที่ซื้อห้องพักไว้แล้วปล่อยให้คนเช่า ทำให้ที่พักแห่งนี้จึงราคาถูกกว่าโรงแรมมาก แต่บรรยากาศเกินราคา แต่อย่างไรก็ตาม การบริการก็จะต้องพึ่งพาตนเองมากขึ้นเนื่องจากไม่ใช่โรงแรม

DSC_1135

วันนี้เข้ามาพักที่บ้านแล่นใบ ชั้น 3 โดยเป็นการติดต่อและชำระเงินเจ้าของห้องโดยตรง และเค้าจะส่งเอกสารพร้อมรายละเอียดการเข้าพักมาให้ พอเรามาถึงก็แจ้งห้องที่พัก และรับกุญแจ จะมีเจ้าหน้าที่ช่วยขนของและพามายังห้องพักครับ ขอบอกว่าบรรยากาศดีสุดๆ มีลมพัดตลอดเวลา และมีสระน้ำล้อมรอบที่พักทั้งหมด ใครที่ชอบว่ายน้ำจะหลงรักคอนโดบ้านแสนครามแห่งนี้แน่นอน

DSC_1133
DSC_1134

สระว่ายน้ำสองฝั่งทางเดินเข้าห้องพัก สามารถกระโดดลงเล่นน้ำได้ทั้งสองฝั่ง น้ำใสน่าเล่นมากๆ แถมดูร่มรื่น แดดไม่ร้อนมากด้วยครับ

DSC_1131

วันนี้พักที่ชั้น 3 ครับ มีลิฟท์ด้วย

DSC_1108

เมื่อเปิดประตูมาจะเจอกับภาพนี้ครับ ห้องกว้างเลยทีเดียว มีครัวอยู่ด้านขวามือ ห้อน้ำห้องแรกอยู่ด้านซ้ายมือ โต๊ะกินข้าว เตียงนอน โซฟานั่งเล่น ทีวี โดยที่เตียงด้านนอนสามารถกั้นม่านปิดเป็นห้องได้ครับ ตกแต่งออกแนวคล้ายอยู่ในเรือ ใช้โทนสีฟ้า สวยดีครับ

DSC_1109

โซนนั่งเล่น มีโซฟานุ่มๆ โซฟาเบด และทีวี LCD เครื่องเล่นดีวีดีและwifi ฟรีและเร็วพอตัวเลย

DSC_1122

 

DSC_1126
DSC_1127
DSC_1123

โซนครัวมีอุปกรณ์ครบ ทั้งจานช้อน กระทะ หม้อ เตาไฟฟ้า ไมโครเวฟ เครื่องปิ้งขนมปัง กาต้มน้ำร้อน ตู้เย็น เรียกว่าไม่ต้องนำอะไรมาจากบ้านเลยครับ ก็สามารถนำอาหารสดมาประกอบอาหารที่นี่ได้เลย

DSC_1114

ห้องนอนแยกอีกหนึ่งห้อง เตียงใหญ่นุ่มสบาย ห้องกว้าง แอร์เย็น มีทีวีอีกเครื่องภายในห้อง มีตูเสื้อผ้า และภายในยังมีที่นอนเสริมอีกสองที่ด้วยครับ และในห้องนอนนี้ยังมีห้องน้ำอีกห้องด้วย

DSC_1120

ลักษณะห้องน้ำทั้งสองห้อง เป็นแบบฝักบัว น้ำแรงอาบสบาย

DSC_1115

DSC_1116

บรรยากาศคอนโดเมื่อมองมาจากระเบียงครับ จะเห็นสระน้ำล้อมรอบคอนโดเลย น้ำใสน่าเล่นมาก และตรงกลางมีเตียงให้นอนอาบแดดและด้านล่างเป็นห้องฟิตเนสครับ และถ้ามองไปไกลๆจะเห็นทะเลด้วยครับ แต่ไม่ค่อยชัดเนื่องจากตึกบังอยู่

DSC_1160

DSC_1137

DSC_1140

DSC_1144

บรรยากาศบริเวณรอบๆคอนโดบ้านแสนคราม หัวหินแห่งนี้ จุดเด่นคือที่นี่จะสร้างสระน้ำล้อมรอบทุกห้องพักเลยครับ  จะมีส่วนตื้นและลึกสลับกันไป และมีสะพานไม้เชื่อมส่วนต่างๆของโครงการณ์

DSC_1142

ด้านหน้าก็จะเป็นสระน้ำขนาดใหญ่และทะเลครับ ตลอดทางเดินจะได้ยินเสียงคลื่นและมีลมทะเลพัดตลอดเวลา ถึงแม้ว่าแดดจะแรงแต่อากาศก็เย็นสบายครับ

DSC_1145

DSC_1149

DSC_0117

สระว่ายน้ำใหญ่ติดทะเลสวยมาก มีต้นไม้ใหญ่เด่นเป็นเอกลักษณ์ของที่พักแห่งนี้เลยก็ได้ สระว่ายน้ำลึก 1.60 เมตร และมีสระว่ายน้ำเด็กอยู่ข้างๆ มีเก้าอี้ให้นั่งรอบๆสระว่ายน้ำจำนวนมาก

DSC_1154

DSC_0119

ทางเดินเชื่อมลงไปยังชายหาดหัวหิน

DSC_1152

ชายหาดหัวหินที่ติดกับคอนโด น้ำใสน่าเล่นมากครับ บรรยากาศเงียบสงบด้วย นับว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะกับวันพักผ่อนจริงๆ

DSC_1159
ภายในคอนโดบ้านแสนคราม มีห้องฟิตเนสไว้ให้บริการด้วยครับ วันที่มาช่วงกลางวันเปิดตลอดเวลา ไม่เห็นคนดูแลนะครับ ก็สามารถใช้บริการได้เลยครับ

 

DSC_0100
DSC_0106
DSC_0110
DSC_0109

บรรยากาศยามคำ่คืนของคอนโดบ้านแสนคราม ดูเงียบสงบ ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่านมาก เนื่องจากแขกที่มาพักไม่เยอะนัก

 

 

วันนี้ตั้งใจตั้งนาฬิกาปลุกเพื่อตื่นมาช่วงยามเช้า และต้องการเก็บภาพบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นริมทะเล ชายหาดหัวหิน และมีภาพสระว่ายน้ำสวยๆของคอนโดบ้านแสนครามอยู่ด้านหน้า ต้องบอกเลยครับว่าบรรยากาศดีมากจริงๆ ประทับใจมากๆ

DSC_0135
DSC_0133
DSC_0154
DSC_0132
DSC_0145

บรรยากาศพระอาทิย์ขึ้นยามเช้า สามารถเห็นภาพนี้ได้เลยครับ ถ้าเดินมาตรงบริเวณสระว่ายน้ำใหญ่ของคอนโดบ้านแสนครามซึ่งติดทะเล บรรยากาศสวยงามและโรแมนติกมากๆ

การเดินทางมายังบ้านแสนครามโดยการขับรถมาตามถนนเพชรเกษมมุ่งสุ่งอำเภอหัวหิน จุดสังเกตุคือจะเห็นป้ายโรงแรมเชอราตันก่อน แล้วให้ชอลอรถจะเห็นซอยด้านหน้า ให้เลี้ยวซ้ายตามป้ายโครงการณ์บ้านแสนครามครับ ขับตรงไปประมาณสองร้อยเมตรก็จะเห็นคอนโดบ้านแสนครามอยู่ด้านซ้ายมือ ก็บอกกับรปภ.เลยครับว่าเข้ามาพักที่ยูนิตไหน แล้วค่อยไปรับกุญแจกับเจ้าหน้าที่อีกครั้งหนึ่ง

Leave a Reply

เนื่องจากตัวกระผมเองได้ทำงานอยู่ในจังหวัดนครราชสีมาอยู่ประมาณ 2 ปี จึงได้มีโอกาสเข้ามาเที่ยวหาของอร่อยทานอยู่ในตัวเมืองโคราช นครราชสีมาอยู่บ่อยครั้ง คราวนี้จึงตั้งใจรวบรวมร้านอาหารอร่อยเด็ดในเมืองโคราช พร้อมลายแทงให้ตามรอยไปพิสูจน์กันครับ โดยเนื้อหาในรีวิวก็บรรยายตามความรู้สึกจริงๆ  หวังว่าบทความนี้จะเป็นทางเลือกหนึ่งเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารอร่อยที่น่าสนใจในเมืองโคราช  พร้อมแล้วไปตะลอนกินกันได้เลยครับ // < ![CDATA[ var _pop = _pop ||...