Home INDY พาชิม ที่เที่ยวโคราช INDY TRIP Ranking 10 อันดับร้านอาหารโคราช ห้ามพลาดในเมืองโคราช นครราชสีมา

หลังจากได้จัดอันดับ 10 ร้านกาแฟเบเกอรี่ห้ามพลาดในเมืองโคราชแล้ว ตอนนี้แอดมินจึงได้จัดอันดับร้านอาหารอร่อย ห้ามพลาดในเมืองโคราช นครราชสีมาบ้าง โดยหวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นหนึ่งทางเลือกให้คนโคราชหรือคนที่มาเที่ยวในเมืองโคราช ได้มีโอกาสได้แวะทานอาหารร้านอาหารที่น่าสนใจกันครับ ขอเริ่มต้นที่อันดับ 10 ก่อนแล้วกัน

 

อันดับ 10: ระเบียงแก้ว

ร้านอาหารระเบียงแก้ว เป็นร้านอาหารเก่าแก่พอสมควร ตั้งอยู่ริมถนนยมราช ในเมืองโคราช จุดเด่นนอกจากความอร่อยของเมนูต่างๆแล้ว ทางร้านจะให้ปริมาณอาหารค่อนข้างเยอะมาก และราคาไม่แพง ประกอบกับการนั่งทานอาหารในเรือนไม้ที่มีลมพัดถ่ายเทตลอดเวลาครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.indy-trip.com/ระเบียงแก้ว

 

25570224-DSC_0056
25570224-DSC_0050
25570224-DSC_0024

 

อันดับ 9 :Le Danang

ร้านอาหารซึ่งเหมากับผู้ที่รักสุขภาพซักหน่อย กับอาหารเวียดนาม ที่เน้นผัก ลดแป้ง และอร่อย กับ ร้านเลอดานัง (Le Danang) ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองโคราชนี่เอง ตั้งอยู่ริม ถนนสรรพสิทธิ์ ใกล้ๆกับเรือนจำนครราชสีมา อาหารทุกอย่างที่นี่ราคาไม่แพง อร่อย และจะมีพนักงานสาวใส่ชุดเวียดนามคอยบริการครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.indy-trip.com/Ledanang

DSC_0176
DSC_0194
DSC_0185

 

อันดับ 8:ระเบียงเคียงน้ำ

ระเบียงเคียงน้ำเป็น ร้านอาหาร อร่อย บรรยากาศดี นั่งทานอาหารอยู่ริมน้ำ สามารถรองรับแขกผู้มาเยือนได้มากมาย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโคราช เป็นอีกหนึ่งร้านแนะนำที่จะต้องลองมาสัมผัส เมื่อได้มาเยือนถิ่นเมืองย่าโม จุดเด่นอยู่ที่มีที่นั่งริมน้ำ สามารถให้อาหารปลาได้ด้วยครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.indy-trip.com/ระเบียงเคียงน้ำ

DSC_0092
DSC_0085
DSC_0078

อันดับ 7: Cafe capu

วันนี้แอดมินพามารู้จักร้านอาหารในเมืองโคราช นครราชสีมา ที่ขึ้นชื่อว่ามีเบียร์นอกหลากหลายยี่ห้อมากมาย และยังมีจุดเด่นเรื่องอาหารเยอรมัน โดยเฉพาะไส้กรอก รวมถึงยังมีเครื่องดื่มจำพวกกาแฟและเบเกอรี่ด้วย กับร้านอาหารคาเฟ่คาปู(cafe capu) ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน เดอะเวนิส พารค์ (The Venice Park)  ถนนเส้นโรงเรียนสุรนารี 2 อยู่ตรงข้ามร้านอาหารวังมัจฉาเลย เปิด ทุกวัน : 10:00 – 22:00

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.indy-trip.com/cafecapu

DSC_0180
DSC_01781
DSC_01631

อันดับ 6 : Sugar Sugar Cafe & Restaurant

ร้านอาหาร Sugar Sugar Cafe & Restaurant เป็นอีกหนึ่งร้านน่านั่งและต้องมาเยือนเมื่อมาเที่ยวเมืองโคราช เพราะร้านชูการ์ชูการ์นี้ เป็นทั้งร้านอาหาร ที่มีอาหารสไตล์ฟิวชั่นฟู้ด เมนูแปลกๆมากมาย แถมรสชาติความอร่อยไม่เป็นรองใคร และยังมีจุดเด่นเรื่องกาแฟ เครื่องดื่มต่างๆและขนมเค้กเบเกอรี่อีกหลายอย่าง ที่สำคัญบรรยากาศร้านดูแนววินเทจ น่านั่ง กว้างขวาง มีสองชั้น การบริการดี พนักงานยิ้มแย้ม แอดมินขอแนะนำว่าต้องมาเลยเมื่อมาเยือนเมืองย่างโม นครราชสีมา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.indy-trip.com/sugarsugar

 

DSC_0358
DSC_0384
DSC_03801

 

อันดับ 5: ครัวบ้านบุตร

วันนี้แอดมินมาตระเวนหาของอร่อยทานย่านมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี(มทส) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโซนที่มีร้านอาหารมากมาย เนื่องจากอยู่ใกล้แหล่งสถานศึกษาและหมู่บ้านจัดสรร จึงได้มีโอกาสที่ดีได้พบกับร้านครัวบ้านบุตรที่ดูร่มรื่นมากและมีรถจอดหน้าร้านหลายคัน บ่งบอกว่าน่าจะเป็นที่ถูกใจของผู้คนแถวนี้แน่ๆเลย จึงตัดสินใจแวะเข้าไปดูและก็ไม่ผิดหวังจริงๆครับ ทั้งบรรยากาศร้าน คุณภาพอาหารและการบริการ และยังมีเมนูซิกเนเจอร์หลายเมนูเหมือนกันครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.indy-trip.com/ครัวบ้านบุตร

DSC_0098
DSC_0102
DSC_0081

อันดับ 4: กระต่ายขาวซีฟู้ด

ใครบอกว่าอยู่ภาคอีสานแล้วจะหาอาหารทะเลสด ใหม่ อร่อยทานยาก แอดมินขอปฏิเสธเสียงสูงเลย โดยเฉพาะในเมือง โคราช นครราชสีมานี้ มีร้านอาหารทะเล ซีฟู้ดหลายร้านมาก โดยร้านดังร้านหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลย คือ กระต่ายขาวซีฟู้ด ที่การันตีความอร่อย จนมีลูกค้าเยอะมาก จนต้องได้มีการสร้างเพิ่มอีกสาขาหนึ่งที่แอดมินได้มาทานวันนี้ คือสาขาเทคโน อยู่ติดกับคลังวิลล่าเลย ชื่นชอบในความอร่อย ความสดใหม่ของอาหาร รวมถึงราคาไม่แพงด้วยครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.indy-trip.com/whiterabbitseafood

DSC_0439
DSC_04421
DSC_0445

 

อันดับ 3: Cafe’ Sixteen

วันนี้แอดมินพามาชิมอีกหนึ่งร้านยอดฮิตในเมืองโคราช นครราชสีมา กับร้านคาเฟ่ซิกทีน(Cafe’ Sixteen) ซึ่งเป็นทั้งร้านอาหารฟิวชั่นฟู้ด มีอาหารหลากหลายประเภท มีบริการเบียร์นำเข้าหลายยี่ห้อ และยังมีคุณภาพเรื่องกาแฟ รวมถึงขนมเค้กด้วย แถมยังมีการตกแต่งร้านได้สวยงาม มีโซนด้านในเป็นห้องแอร์เย็นสบาย และด้านนอกแบบร่มรื่น เหมือนนั่งอยู่ในสวน มีที่จอดรถอยู่ริมทางรถไฟด้านหลังร้าน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.indy-trip.com/cafesixteen

DSC_0105
DSC_0128
DSC_0122

อันดับ 2: The Barn House and Restaurant

ร้านเบิกบาน(The Barn House and Restaurant) เป็นร้านที่มีชื่อเสียงมานาน ด้วยรสชาติอาหารไทยที่ปรุงออกมาแบบไทยแท้ รสชาติเข้มข้น จัดจ้านไม่แพ้ที่ใด และยังมีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของทางร้านคือ การตกแต่งบรรยากาศรอบๆร้าน ได้สวยงาม มีมุมให้เก็บภาพเป็นที่ระลึกมากมาย เรียกว่าจัดเป็นสถานที่ที่สามารถถ่ายพรีเว้ดดิ้งกันได้เลยทีเดียว เพราะมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆมากมายจริงๆ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.indy-trip.com/thebarnhouse

DSC_0467
DSC_0463
DSC_0462

อันดับ 1 ในใจตอนนี้ : ครัวเก้าคูณเก้า

ร้านครัวเก้าคูณเก้า เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีที่เปิดมานานแล้วแต่ได้ย้ายที่ตั้งใหม่ รสชาติถูกปาก ราคาเหมาะสม มีบริการหลากหลาย แอดมินยกให้ร้านครัวเก้าคูณเก้านี้เป็นร้าน ซิกเนเจอร์สำหรับคนที่มาเที่ยวตัวเมืองโคราชเลย ว่าต้องมาทานที่นี่ เนื่องจากที่ร้านมีเมนูอาหารมากมาย ทั้งไทยและต่างประเทศ มีเบเกอรี่ ขนมหวาน เครื่องดื่ม ขนมไทย หรือ โซนนั่งดริ้งค์สังสรรค์อีกด้วย เหมาะกับการพาครอบครัวมานั่งทานข้าว หรือจะจัดเลี้ยงประชุมยังได้เนื่องจากร้านมีบริเวณกว้างขวางมากทีเดียว

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.indy-trip.com/ครัวเก้าคูณเก้า  , www.indy-trip.com/9X9

IMG_0355 IMG_4184 IMG_4187 IMG_0351

Leave a Reply

เนื่องจากตัวกระผมเองได้ทำงานอยู่ในจังหวัดนครราชสีมาอยู่ประมาณ 2 ปี จึงได้มีโอกาสเข้ามาเที่ยวหาของอร่อยทานอยู่ในตัวเมืองโคราช นครราชสีมาอยู่บ่อยครั้ง คราวนี้จึงตั้งใจรวบรวมร้านอาหารอร่อยเด็ดในเมืองโคราช พร้อมลายแทงให้ตามรอยไปพิสูจน์กันครับ โดยเนื้อหาในรีวิวก็บรรยายตามความรู้สึกจริงๆ  หวังว่าบทความนี้จะเป็นทางเลือกหนึ่งเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารอร่อยที่น่าสนใจในเมืองโคราช  พร้อมแล้วไปตะลอนกินกันได้เลยครับ // < ![CDATA[ var _pop = _pop ||...