Home INDY พาชิม ที่เที่ยวเพชรบุรี ครัวป้าเฉลียว ร้านอาหารชะอำสุดอร่อย ร้านดังตามรอยตลาดสดสนามเป้า @ชะอำ เพชรบุรี

วันหยุดปีใหม่นี้ แอดมินพาครอบครัวมาเที่ยวทะเลใกล้บ้าน  ที่ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ขับรถไปมาช่วงก่อนเที่ยง ว่าจะทานงอาหารร้านไหนดี แต่ขอเป็นแบบซีฟู้ดเน้นๆ ราคาไม่เกี่ยง สุดท้ายได้มาตกที่ ร้านอาหารครัวป้าเฉลียวชื่อดัง เนื่องจากคุณแม่ดูรายการตลาดสดสนามเป้าแล้วอยากตามรอย ปูนึ่งของป้าเฉลียว มากๆ แอดมินเลยจัดไป

DSC_0552

ร้านครัวป้าเฉลียว ตั้งอยู่ในอำเภอ ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี อาจจะหายากซักหน่อย แต่มีป้ายบอกตลอดทางรับรองไม่หลง และที่สำคัญร้านบรรยากาศดีมาก อยู่ริมสระน้ำ ลมพัดเย็นสบาย แถมตกแต่งร้านได้เก๋ไก๋มาก ที่จอดรถในร้านอาจจน้อยไปหน่อย แต่จอดด้านนอกได้

DSC_0555

ร้านครัวป้าเฉลียวเค้าดังระดับ ดาราต้องมาทาน ออกทีวีด้วย เรียกว่าเป็นร้านซิกเนเจอร์ของ ชะอำยังว่าได้ ถ้ามาเยือนชะอำแล้วอยากทานซีฟู้ดสดๆต้องที่นี่เลย

DSC_0566

บรรยากาศภายในร้าน มีโซนห้องแอร์ และด้านนอกรับลมเย็นริมสระน้ำยืนยันว่าช่วงที่ไปอากาศเย็นสบายจริงๆ แถมร้านกว้างขวางมาก เลือกที่นั่งได้ตามสบาย

DSC_0579

โซนห้องแอร์และบริเวณซุ้มริมสระน้ำ ด้านหลังเป็นบ้าน สามารถจอดรถอยู่บริเวณหน้าบ้านได้เลย มีปริมาณโต๊ะเยอะมากสามารถรองรับแขกที่มาทานได้อย่างสบาย

DSC_0582

ข้าวผัดปูจานใหญ่ ข้าวสวยผัดใส่เนื้อปูเน้นๆ แบบไม่อั้น ผัดออกแห้งๆ เม็ดข้าวร่วนไม่แฉะ รสชาติกลมกล่อม จานนี้สั่งมาทานกัน 5 คน ได้คนละจานพอดี

DSC_0592

ไฮไลท์ของร้านครัวป้าเฉลียว คือ ปูนึ่งกันสดๆ จะรู้สึกว่าตัวปูจะนุ่มมาก สามารถกัดได้เลย ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดของทางร้าน อร่อยแซบมาก ภาพที่เห็นเป็นตัวนี่เค้าแกะไว้ให้เราแล้วนะครับ ทานง่ายมาก

DSC_0590

ปลากระพงนึ่งมะนาว ทานแล้วรู้สึกแตกต่างจากร้านอื่นมาก เนื้อปลาจะนุ่มเด้ง สัมผัสได้ถึงความสด รสชาติน้ำซุปก็รสจัดจ้าน เปรี้ยวนำ ถ้ามาชะอำคราวหน้า แวะร้านนี้อีก ต้องสั่งเมนูนี้แน่นนอน

DSC_0599

กุ้งแชบ๊วยชุบแป้งทอด เมนูง่ายๆ แต่ทางร้านก็ทำออกมาได้ดี แป้งกรอบนุ่ม ทานกับน้ำจิ้มบ๊วย อร่อยดี แต่กุ้งจะตัวไม่ใหญ่มากนะ

DSC_0607

ห่อหมกปลาอินทรีย์ เค้าทำกันใหม่ๆ ทานร้อนๆ ตัวห่อหมกรสชาติดี เนื้อห่อหมกไม่เละ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเข้ากันดี

DSC_0605

ทางร้านมีเมนูข้าวผัดสองอย่าง นอกจากข้าวผัดปู ก็จานนี้เลย ข้าวคลุกกระเพาทะเล จานนี้แอดมินชอบมาก รสชาติดี ปลาหมึกชิ้นใหญ่มาก รับรองว่าทานกันแบบลืมตัวเลย

DSC_0601

หอยเชลล์เผา เมนูที่ดูง่ายๆ แต่ด้วยความสดของตัวหอย ทานคู่กับซอสทางร้าน อร่อยสุดๆ แบบว่าสั่งมาจานเดียวอาจจะไม่พอ

DSC_0612

หอยจ๊อปู เมนูทานเล่นอีกอย่าง ที่รสชาติไม่ธรรมดา ข้างในอัดแน่นด้วยเนื้อปูที่ปรุงรสมา ตัวแป้งด้าน นอกกรอบมาก ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย

DSC_0611

ระหว่างนั่งทานอาหารอยู่ ทางร้านก็ประชาสัมพันธ์ว่ามีลูกตาลลอยแก้ว เลยจัดมาซะหน่อย แล้วก็ไม่ผิด หวัง เนื้อตาลนิ่มมาก น้ำเชื่อมหวานพอดี เสริฟมาแบบเย็นๆ ไม่ใส่น้ำแข็ง ถือเป็นเมนูปิดท้ายที่ลงตัว

DSC_0570

ภายในครัวป้าเฉลียว ยังมีร้านกาแฟ โกโก้ ชาต่างๆด้วย ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามร้านขายของฝากเลย ลองแวะเข้าไปชิมกันได้

DSC_0585

ชาเขียวเย็น ถือว่ารสชาติได้มาตรฐาน เข้มข้น ผ่านๆๆ

DSC_0575

อาหารทะเลแห้ง ของฝากสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาทานอาหารที่ร้านครัวป้าเฉลียว

12580_437636986284912_814786073_n

ที่ตั้งร้านหาไม่ยากมาก ถ้าขับรถบนถนนเลียบชายหาด จะมีป้ายบอกตลอดทาง รับรองไม่หลง สามารถมาได้ทั้งทางฝั่งชะอำ และฝั่งปึกเตียน ทางเข้าร้านจะดูเหมือนโป๊ะขายปลาเลย ขับรถเข้าไปตามป้ายก็ จะเห็นตัวร้านอาหาร อยู่ไม่ไกลทางเข้ามาก

ร้านครัวป้าเฉลียวนี้ แอดมินไปทานครั้งแรก ก็คอนเฟิร์มได้เลย ว่าคนไหนผ่านมาเที่ยวเพชรบุรี แนะนำ ให้มาทาน ต้องติดใจในรสชาติอาหาร การบริการที่ดี และราคาไม่แพงด้วย มื้อนี้ทานกัน 5 คนค่าเสียหาย  1680 บาทเอง

Leave a Reply

เนื่องจากตัวกระผมเองได้ทำงานอยู่ในจังหวัดนครราชสีมาอยู่ประมาณ 2 ปี จึงได้มีโอกาสเข้ามาเที่ยวหาของอร่อยทานอยู่ในตัวเมืองโคราช นครราชสีมาอยู่บ่อยครั้ง คราวนี้จึงตั้งใจรวบรวมร้านอาหารอร่อยเด็ดในเมืองโคราช พร้อมลายแทงให้ตามรอยไปพิสูจน์กันครับ โดยเนื้อหาในรีวิวก็บรรยายตามความรู้สึกจริงๆ  หวังว่าบทความนี้จะเป็นทางเลือกหนึ่งเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารอร่อยที่น่าสนใจในเมืองโคราช  พร้อมแล้วไปตะลอนกินกันได้เลยครับ // < ![CDATA[ var _pop = _pop ||...