Home INDY ราชบุรี เที่ยวราชบุรี แบบ INDY TRIP แบบ ONE DAY TRIP in ราชบุรี (โพธาราม ดำเนินสะดวก...

ทุกเวลาที่มีวันหยุด แล้วอยากที่จะออกเดินทางไปพบกับประสบการณ์ใหม่ๆ ถึงแม้ว่าอาจจะมีเวลาไม่มากนัก เพียงแค่วันหยุดหนึ่งวัน ก็สามารถทำให้ตัวเรา รวมถึงคนร่วมเดินทางกับเรา มีความประทับใจ ความสนุก กับเหตุการณ์ต่างๆที่ได้ผ่านเข้ามาในวันหยุดหนึ่งวัน

เวลานี้แอดมินในฐานะที่มีต้นกำเนินมาจากจังหวัดราชบุรี ขอแนะนำการท่องเที่ยวภายในหนึ่งวัน แบบ ONE DAY TRIP ในรูปแบบของ INDY TRIP  ให้กับผู้ที่มีเวลาออกมาใช้ชีวิต มา ณ ที่นี้

เมื่อถึงวันหยุด ขอ ให้ ตั้ง นาฬิกาปลุก เพื่อที่จะได้เริ่มวันหยุดให้เร็วขึ้น แล้วออกเดินทางมาราชบุรีกันครับ

 

(ฝากประชาสัมพันธ์ ร้านขายสินค้าเด็กแรกเกิดครบวงจร แห่งแรกในโพธารามของแอดมินเอง ชื่อร้าน ” Newbaby “   อยู่หนองกลางแตง   ใกล้สถานีตำรวจโพธาราม เยื้องโรงเจหนองกลางแตง มาทักทายกันได้ครับ หรือดูสินค้าใน www.newbaby2u.com ก็ได้ครับผม ) 

 

 

20160710_075615

ตื่นแล้ว ขับรถมุ่งตรงมาทางถนนเพชรเกษมจนถึงสี่แยกบางแพเลี้ยวขวาเข้าโพธาราม ข้ามทางรถไฟมาถึงตลาดโพธารามตอน 7.00 น. แวะเติมพลังด้วยอาหารเช้าแบบท้องถิ่นที่ตลาดโพธารามแห่งนี้
20160710_073415

สิ่งหนึ่งที่เป็นลักษณะเด่นที่ไม่ได้พบบ่อยนักในจังหวัดอื่น คือ อาหารเช้าของที่นี่เป็น ขนมจีน และมักจะมีแค่น้ำยาสองชนิด คือ น้ายาปลา และน้ำพริก ใส่ลูกชิ้นปลาเป็นการเพิ่มอรรถรรสความอร่อย

 

20160710_072003

ซาลาเปาไส้หมูสับร้อนๆ แป้งนุ่ม หมูสับอัดแน่น มีไส้กรอกด้านบน ใครอยากได้รสชาติเพิ่ม ร้านเค้าจะมีน้ำจิ้มออกแนวเปรี้ยวหวานให้ใส่เพิ่มเติมครับ
20160710_074209

ก๋วยจั๊บร้อนๆ เพิ่มไข่ไก่ ชามนี้ 30 บาท อิ่มแบบเริ่มแน่นท้องละครับ ด้วยปริมาณที่จัดเต็มมาก รสชาติปรุงเพิ่มได้ตามความชอบครับผม

 

เดินทั่วตลาดโพธารามได้ตามที่แห่งนี้ครับ: www.indy-trip.com/photharammarket

ใช้เวลาเดินตลาดหามื้อเช้าไม่นานมากครับ 7.4o น. เดินทางต่อไปยังอำเภอดำเนินสะดวก เราจะไปเยี่ยมชมตลาดน้ำดำเนินสะดวกกันครับ ให้ขับรถกลับถนนเส้นเดิมขับตรงผ่านสี่แยกบางแพ ตรงเข้าตัวอำเภอบางแพ ขับตรงไปเรื่อยๆจนเข้าตัวอำเภอดำเนินสะดวก ผ่านโรงพยาบาลดำเนินสะดวก จะเห็นแยกไฟแดงที่มีป้ายให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้าสู่ตลาดน้ำครับ ใช้เวลาเดินทางถึงตลาดน้ำดำเนินสะดวก 8.10 น.

 

DSC_3997
DSC_4024

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี เรียกว่าเป็นตลาดน้ำที่เป็นที่รู้จักกันดี เมื่อมาเยือนจังหวัดราชบุรีครับ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งสามารถมานั่งทานอาหารริมคลอง ซื้อของฝาก ของใช้ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย หรือผลไม้สดๆจากสวนที่ดำเนินสะดวกครับ และถ้าใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบใกล้ชิดก็สามารถเช่าเรือนั่งเที่ยวรอบคลองได้เลยครับ
DSC_4021

ไอศครีมกะทิสด โดยด้านล่างเป็นเนื้อมะพร้าวอ่อนจากสวน หวานไม่มาก อร่อยดีครับ 50 บาท

บรรยากาศตลาดน้ำเพิ่มเติม: www.indy-trip.com/damnoensaduakfloatingmarket

ใช้เวลาเดินเล่นดูบรรยากาศตลาดน้ำไม่นานมากนักประมาณ 30 นาทีเพื่อซึมซับบรรยากาศวิถีชีวิต แล้วออกเดินทางไปจุดหมายต่อไปที่มาลัยฟาร์มดำเนินสะดวกกันครับ ซึ่งอยู่ใกล้ๆตลาดน้ำนี่เอง ออกเดินทางตอน 8.45 น.

 

DSC_4099
DSC_4089
DSC_4073
DSC_4048

มาลัยฟาร์ม(Malai Farm) ณ ดำเนินสะดวก อาจจะเป็นสัตว์เล็กๆ แต่ขอบอกว่าไม่ธรรมดาเลย ทั้งครอบครัวสามารถหอบความสนุก ความสุข ความประทับใจกลับบ้านกันไปอย่างเต็มเปี่ยม แถมไม่เสียค่าเข้าใดๆทั้งสิ้นครับ มีแค่ค่าอาหารสัตว์ชุดละ 20 บาท แล้วแต่นักท่องเที่ยวว่าอยากให้อาหารสัตว์มากน้อยแค่ไหน โดยสามารถซื้อจากด้านหน้าแล้วเอาคูปองไปแลกที่ด้านในได้ครับ

มาดูสัตว์อื่นๆกันได้ที่: www.indy-trip.com/malaifarm

 

เที่ยวให้อาหารสัตว์ ถ่ายภาพกันอย่างจุใจจนถึง 10.00 น เดินไปเดินมาจนเหนื่อย อาหารเบาๆมื้อเช้าเริ่มย่อยแล้ว กลับมาเติมพลังเบาๆด้วยก๋วยเตี๋ยวสักชามที่ร้านก๋วยเตี๋ยวคุณติ๋ม อำเภอบางแพ ขับจากดำเนินสะดวกย้อนกลับมาทางเดิม พอผ่านสถานีตำรวจบางแพ แล้วเตรียมชิดซ้ายจอดรถ จะเห็นป้ายร้านขนาดใหญ่

 

DSC_4109

ร้านคุณติ๋ม หรือที่เรารู้จักกันเดิมคือร้านเจ๊ติ๋ม เป็นร้านอาหารของบางแพ ราชบุรี ที่มีดีกรีความอร่อยจากเมนูก๋วยเตี๋ยวต่างๆ รวมถึงเมนูอาหารตามสั่ง ลวกจิ้มอีกหลายเมนู เดี๋ยวนี้ได้มีการย้ายร้านมาฝั่งตรงข้ามจากร้านเดิม ตกแต่งดูสะอาด มีโต๊ะนั่งรองรับลูกค้าได้มากมาย และที่สำคัญความอร่อยทุกอย่างยังเหมือนเดิมครับ
DSC_4127

เมนูโปรดผมเอง ขอย้ำว่าต้องสั่งสำหรับคนชอบความแซ่บ กับเส้นเล็กต้มแซ่บหมูใบกะเพราะ รสชาติแซ่บเว่อร์ เปรี้ยว หวาน เผ็ด ครบรส เนื้อหมูหมักนุ่มดี
DSC_4119

เมนูนี้มาแล้วต้องสั่งทุกครั้ง แถมสั่งกลับไปทานที่บ้านตลอด กับเกี๋ยวหมูเด้งลวกจิ้ม เนื้อหมูเน้นๆ หมูนุ่มมาก จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยดีครับ

ความอร่อยเพิ่มเติมได้ที่: www.indy-trip.com/kuntim

 

หลังจากมีพลังกลับมาเพิ่มขึ้นถึงขีดสุด เบ็ดเสร็จรวมเวลาขับรถตั้งแต่ออกจากดำเนินสะดวก แล้วกินอาหารมื้อนี้เสร็จ เวลา 11.00 น. แล้วเดินทางกันต่อครับผม คราวนี้พอถึงสี่แยกบางแพให้เลี้ยวซ้ายเพื่อจะไปตัวเมืองราชบุรี แต่พอถึงโรงเรียนอนุบาลราชบุรีให้ชะลอแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางตลาดนัดบ้านสิงห์(ตลาดหมาเน่า) ขับตรงไปเรื่อยๆจะเห็นจุดหมายที่ The Blooms Orchid Park เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจของราชบุรีเลยครับ 

 

DSC_4287
DSC_4283
DSC_4293
DSC_4330

The Blooms Orchid Park เป็นสถานที่สวยๆ พื้นที่กว้างใหญ่ ตกแต่งด้วยกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ และมีต้นไม้ใหญ่รายรอบ ทำให้บรรยากาศ เสมือนเดินเที่ยวชมกล้วยไม้ในป่าใหญ่เลยครับ แถมยังมีการจำลองน้ำตก ลำธาร ทำให้เพลิดเพลินกับการเดินเที่ยวชมกล้วยไม้อย่างยิ่ง ที่สำคัญ มีมุมถ่ายรูปสวยๆเพียบครับ เหมาะกับการมาเที่ยวทั้งแบบครอบครัว ที่พาเด็กๆมาวิ่งเล่น และยังได้ความรู้กลับไปด้วย แถมยังมีกิจกรรมเพิ่มสีสันภายในด้วย อาทิเช่น ให้อาหารแกะ ป้อนนมแกะ และมีสนามเด็กเล่นให้หนูน้อยทั้งหลายได้กระโดดโลดเต้นด้วยครับ รวมถึงมีบริการเครื่องดื่ม กาแฟ เบเกอรี่ด้านใน และมีร้านอาหารที่อยู่อาคารตรงข้ามด้วย  ขอยกให้เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องแวะมาเมื่อมาเยือนถิ่นราชบุรีครับ

ชมกล้วยไม้สวยๆบรรยากาศร่มรื่นกันต่อที่: www.indy-trip.com/bloomsorchid

หลังจากเที่ยวชมดอกกล้วยไม้ที่  The Blooms Orchid Park จนถึงเวลา 12.00 น. เราก็จะไปยังจุดมุ่งหมายต่อไปที่อำเภอเมืองราชบุรี แวะเติมคาเฟอีนกันหน่อยครับ ที่ร้าน Thanks by Leela’s Bakery

โดยขับรถมาทางถนนเพชรเกษมพอเริ่มเข้าตัวเมืองราชบุรีให้ขับตรงขึ้นบนนถนนลอยฟ้าด้านบนผ่านบิ๊กซีราชบุรี พอขับรถลงมาก็จะเจอสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง(สะพานสิริลักขณ์)  พอลงสะพานก็ให้กลับรถตรงสี่แยกไฟแดงด้านหน้าแล้วลอดใต้สะพานสิริลักขณ์ ขับรถเลาะริมแม่น้ำแม่กลอง 400 เมตรก็จะเจอร้านอยู่ด้านขวามือครับ สามารถจอดรถหน้าร้านหรือฝั่งตรงข้ามร้านได้ครับ ถึงร้านโดยประมาณ 12.20 น.

 

DSC_3688

Thanks by Leela’s Bakery  เป็นร้านอาหาร กาแฟ เบเกอรี่ เครื่องดื่ม อีกหนึ่งร้านที่มีบรรยากาศริมแม่น้ำแม่กลองที่ดีเยี่ยม ภายในร้านกว้างขวาง มีหลายโซนให้ลูกค้าได้เลือกนั่ง โซนด้านในห้องแอร์เย็นสบายด้าหน้าร้านก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำแม่กลองได้ชัดเจน หรือใครอยากชิลกว่านั้นก็เลือกนั่งด้านอกซึ่งใกล้ชิดแม่น้ำแบบสุดๆ ชอบตรงมีชิงช้านั่งเล่นดูวิวแม่น้ำแบบพาโนรามา แอดมินยกให้เป็นอีกหนึ่งร้านน่านั่ง เหมาะกับวันพักผ่อนสบายๆของทุกคน ที่ไม่ได้เร่งรีบ ปล่อยให้เวลาค่อยๆเดินผ่านอย่างไปช้าๆ
DSC_3672
DSC_3695

ลาเต้ร้อนยามบ่าย รับรองเรื่องคุณภาพกาแฟที่นี่ ไม่ผิดหวังแน่นอนสำหรับคอกาแฟครับ
DSC_3694

สำหรับคนที่หมดพลังจากก๋วยเตี๋ยวคุณติ๋ม ที่ร้านก็มีอาหารไว้บริการนะครับ เติมพลังแล้วเดินทางกันต่อ ไปยังสวนผึ้ง

บรรยากาศร้านสวยๆริมแม่น้ำแม่กลอง: www.indy-trip.com/thanks

อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งบรรยากาศแล้วออกเดินทางกันต่อตอนเวลา 13.30 น. คาดว่าจะถึงสวนผึ้งตอน 14.30 น. โดยจุดหมายแรกอยู่ที่ Veneto

 

 

DSC_2134

เวเนโต้ สวนผึ้ง(Veneto Suanphueng) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในสวนผึ้ง ที่กระผมคิดว่าน่าลองแวะเข้ามาเยี่ยมชมกันดูครับ เพราะมีบรรยากาศสวยงามของสายน้ำ ที่มีฉากหลังเป็นภูเขา และมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆมากมายครับ เดินเล่นชิลล์ๆได้ มีกิจกรรมภายในให้เล่นหลายอย่างทีเดียว เช่น ถ่ายภาพ 4 มิติ ,ให้อาหารฝูงปลาคาร์พ , ปั่นจักรยานน้ำชมวิวแบบพาโนรามา

DSC_2218
DSC_2174
DSC_2286
DSC_2268

ส่วนบริเวณพื้นที่ข้างเคียงจะเป็นฟาร์มกระต่าย เวเนโต้(Veneto Rabbit Farm) ที่อยู่ใกล้ๆกันเลยครับ เดินไปเล่นกับน้องกระต่าย สามารถจับสัมผัสได้เลย หรือป้อนอาหารก็ได้นะครับ

ดูภาพวิวสวยๆกันที่: www.indy-trip.com/veneto

ที่เวเนโต้ จะใช้เวลาอย่างเต็มที่ในการเดินถ่ายภาพต่างๆ ชมบรรยากาศ รวมทั้งเล่นกับน้องกระต่ายจนถึง 15.45 น. แล้วแวะเดินทางต่อไปยังบ้านเทียนหอม ชมบรรยากาศและซื้อเทียนเป็นของฝากกันครับ

 

DSC_2312
DSC_2320

 

DSC_2328

ด้านบนสุดของบ้านเทียนหอม เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยงาม แล้วระหว่างทางเดินขึ้นมา ก็จะมีเทียนมากมาย รวมทั้งร้านค้าต่างๆ  ตรงจุดนี้อาจจะแวะไม่นานนัก ออกจากบ้านเทียนหอม 16.45 น. มุ่งตรงสู่เขาช่องพราน ไปดูค้างคาวร้อยล้านกันครับ

 

DSC_0619 DSC_0645 DSC_0620

ถ้ำค้างคาวร้อยล้าน เขาช่องพราน เป็นสถานที่อัศจรรย์อีกแห่งของประเทศไทย ผู้ที่มาเยี่ยมชมจะพบ กับเหล่าฝูงค้างคาวจำนวนมหาศาล ที่บินออกมาจากถ้ำในช่วงยามเย็นของทุกวัน บินเป็นสายยาวบน ท้องฟ้า นานกว่าชั่วโมง นับเป็นเรื่องแปลกที่ครั้งหนึ่งต้องมาเห็นด้วยตาตัวเอง ปกติค้างคาวก็จะออกมาเวลาประมาณหกโมงเย็นครับ

มาดูค้างคาวกันที่: www.indy-trip.com/wutkhaochongpran

 

เมื่อเพลิดเพลินกับการดูค้างคาวแล้ว ก่อนกลับบ้านก็จะแวะไปเยี่ยมชมอำเภอบ้านโป่ง โดยจะไปกินมื้อเย็นกับชาบูแสนอร่อย ริมแม่น้ำแม่กลองที่ร้านชาบูชินลิ้น

 

DSC_4171
DSC_4157
DSC_4192

 

ชาบูชินลิ้น(Chillin shabu house ) เป็นร้านอาหาร ประเภทชาบูสุดคุ้ม อิ่มอร่อยแบบบุฟเฟต์ คนละ 269 บาท พอดี ไม่มีจ่ายเพิ่ม เว้นแต่จะสั่งเมนูพิเศษที่เมนูจะเขียนราคาแจ้งไว้ เช่น เนื้อโคขุนใบพาย หมูสไลด์ห่อชีส เป็นต้น ราคารวมน้ำแล้วครับ ไม่มีค่าบริการเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ หรือใครจะสั่งแบบเป็นชุดก็ได้ครับ จุดเด่นอยู่ที่หมู เนื้อสไลด์บาง วัตถุดิบดี น้ำจิ้มอร่อย มีเมนูอ๊อปชั่นเสริมน่าทานหลายเมนู แถมบรรยากาศริมแม่น้ำแม่กลองด้วย

ชาบูชินลิ้น: www.indy-trip.com/chillin

หลังจากอิ่มท้องแล้วค่อยเดินทางกลับบ้าน นอนพัก แล้วมีเวลาค่อยออกมาเที่ยวกันต่อครับ แนวทางนี้จะเป็นเพียงแผนการคร่าวๆ ซึ่งสามารถที่จะปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ที่เหมาะสมได้ตลอดเวลา

เชิญชวนให้ลองมาเที่ยวราชบุรีกันครับ แล้วท่านอาจจะหลงรักราชบุรีโดยไม่รู้ตัว

 

Leave a Reply

เนื่องจากตัวกระผมเองได้ทำงานอยู่ในจังหวัดนครราชสีมาอยู่ประมาณ 2 ปี จึงได้มีโอกาสเข้ามาเที่ยวหาของอร่อยทานอยู่ในตัวเมืองโคราช นครราชสีมาอยู่บ่อยครั้ง คราวนี้จึงตั้งใจรวบรวมร้านอาหารอร่อยเด็ดในเมืองโคราช พร้อมลายแทงให้ตามรอยไปพิสูจน์กันครับ โดยเนื้อหาในรีวิวก็บรรยายตามความรู้สึกจริงๆ  หวังว่าบทความนี้จะเป็นทางเลือกหนึ่งเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารอร่อยที่น่าสนใจในเมืองโคราช  พร้อมแล้วไปตะลอนกินกันได้เลยครับ // < ![CDATA[ var _pop = _pop ||...